Chắc hẳn các bạn học sinh chuẩn bị cho việc du học Đức đều biết rằng, để xin được visa bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu ở tình độ B1. Để có được B1 tiếng Đức không hề dễ dàng, bạn phải hoàn thành các bài thi ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với số điểm tiêu chuẩn. Vậy cần chuẩn bị gì trước kì thi để dễ dàng có được chứng chỉ B1.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người không vượt qua được kỳ thi tiếng Đức B1, lý do có thể bạn chưa chuẩn bị tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà chỉ tập trung học tốt 1 kỹ năng nào đó. Vậy, thi B1 có khó không? Làm sao để hoàn thành tốt bài thi B1. Cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Cần rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Giống như các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ khác, chứng chỉ tiếng Đức cũng có 4 kỹ năng. Bạn phỉa hoàn thành cả 4 kỹ năng đó trong 1 kỹ thi. Có nhiều kỳ thi tiếng Đức khác nhau, có kỳ thi chia nhỏ thành 4 bài thi những cũng có kỳ thi gộp 3 kỹ năng: nghe, đọc, viết lại thành một. Bạn cần tìm hiểu kĩ về kỳ thi trước khi bắt đầu ôn tập

Mỗi người có một điểm mạnh riêng, nhưng trong vấn đề thi cử thì bạn buộc lòng phải rèn luyện cả 4 kỹ năng ngoại ngữ: nghe, nói, đọc, viết. Bạn nên phân bố thời gian học hợp lý cho các kỹ năng trên. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho những kỹ năng còn yếu.

Ví du: nếu bạn yếu kỹ năng nghe nhất. Để vượt qua hạn chế này, bạn nên dành nhiều thời gian luyện nghe hơn như: nghe nhạc, xem phim,… Tuy nhiên, không vì tập trung vào phân nghe mà bạn bỏ quen các kỹ năng khác. Bạn vẫn cần ren luyện cả 4 kỹ năng song song

Nếu không có nhiều thời giam, hãy tìm đến các trung tâm luyện thi B1 để có hiệu quả cao nhất

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tự ôn thi hay đến trung tâm thì hãy xem xét về khả năng, thời gian của bạn. Nếu bạn có đủ trình độ và thười gian thì hãy tự ôn tập ở nhà. Ngược lại, hãy đến các trung tâm để đạt hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Tại các trung tâm, các thầy cô giáo sẽ cung cấp cho bạn bộ đề thi mẫu (bao gồm các dạng bài thi), hướng dẫn cách ôn tập, đặc biệt là “bật mí” cho bạn các mẹo làm bài thi. Nắm chắc kiến thức, làm quen các dạng bài thi, biết mẹo làm bài nhanh sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi B1 tiếng Đức.

Lấy kinh nghiệm của người đi trước hay chính bản thân mình ở những kỳ thi trước đó

Những người đã từng du học ở Đức chắc chắn sẽ có kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức. Bạn nên hỏi họ cách ôn tập, luyện thi cũng như làm bài thi B1 tiếng Đức. Chắc chắn họ sẽ chia sẻ với bạn những điều thú vị. “Kinh nghiệm” là hành trang không thể thiếu để vượt qua các kỳ thi.

Thi tiếng Đức B1 cần những “bí quyết” nhất định, nhưng quan trọng nhất vẫn là kiến thức. Bởi kiến thức chính là nền tảng của mọi vấn đề. Bạn không thể bước vào phòng thi với con số 0 được. Hãy bắt đầu ôn thi ngay từ bây giờ! Nắm vững kiến thức, biết cách làm bài, chắc chắn bạn sẽ vượt qua kỳ thi B1 tiếng Đức một cách xuất sắc.