Bạn đã học bảng chữ cái tiếng Nhật đúng cách?
+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Bạn đã học bảng chữ cái tiếng Nhật đúng cách?

 1. #1
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Feb 2019
  Bài viết
  15

  Bạn đã học bảng chữ cái tiếng Nhật đúng cách?

  Bảng chữ cái tiếng Nhật chính là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tiếng Nhật. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi khá khó khăn và thử thách, khiến cho nhiều người nản chí và mất kiên nhẫn. Vậy bạn đã học đúng cách chưa? Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ bí quyết học tập sau đây để giúp quá trình học tập của các bạn dễ dàng hơn.

  1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana
  Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 46 chữ cái được chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này các bạn bắt buộc phải thuộc làu. Vì nếu không thuộc Kanji, bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn nếu không nhớ bảng chữ cái Hiragana, 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

  Bảng chữ cái Hiragana tương đối là đơn giản (ít nhất là dễ hơn so với Kanji), cách ghi nhớ dựa trên hình ảnh sẽ là một biện pháp hoàn hảo. Mỗi chữ cái Hiragana sẽ biểu tượng hóa bằng một hình ảnh nhất định. Có thể một vài bạn sẽ nghĩ việc này rất mất thời gian, nhưng các bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mà phương pháp này đem lại đấy.

  – Cách thứ nhất và cũng là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công: Học bằng flashcard. Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước bạn ghi chữ Hiragana, mặt sau tấm bìa ghi cách đọc bằng Romaji (loại chữ phiên âm cách đọc). Sau đó trộn lẫn các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại.

  – Cách thứ hai: Hãy in bảng chữ cái Hiragana ra giấy và luyện viết bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn sẽ được hướng dẫn viết thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

  Học bảng chữ Hiragana thông qua việc “đọc” sẽ có hiệu quả hơn và nhanh hơn việc chỉ viết tay từ hai đến ba lần đấy. Đây cũng là một trong những xách học mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL luôn khuyến khích học viên của mình.

  2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana
  Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng chữ cái có cách đọc giống nhau, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng.

  Như vậy, bạn có thể vừa học được Katakana vừa ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng Nhật. Hơn nữa điều này sẽ giúp cho bạn tránh bị nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

  3. Viết thật nhiều
  Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày, các bạn nên dành ra khoảng 30 - 45 phút để viết khoảng 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy viết trên giấy có kẻ ô để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu nhé. Vừa viết, bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu hơn.

  4. Học mọi lúc mọi nơi
  Đam mê sẽ biến thành sự thật và thành công khi nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Bạn hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi: trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe buýt… Sự rèn luyện đó sẽ giúp tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn, “mưa dầm thấm lâu”. Và rồi bạn sẽ thành công.

  5. Học cùng với một người bạn
  Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một nhóm, nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ tạo cho bạn cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt… Hơn nữa, một chút thi đua với nhau sẽ giúp cho bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn.

  Học nhóm chính là cách rất tốt để học bất kì môn ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật, hơn nữa là học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu từ bảng chữ cái. Hoặc bạn có thể tạo một nhóm cùng nhau học trên facebook cũng là một ý hay đó. Giống như các bạn học viên ở SOFL cũng có một nhóm riêng, nơi các bạn chia sẻ những thắc mắc trong quá trình học và được các giảng viên hỗ trợ giải đáp hàng ngày. Các bạn cũng cùng nhau chia sẻ về các điểm thú vị trong văn hóa Nhật nữa.

  Hy vọng, với bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật trên, các bạn sẽ học hiệu quả và chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

 2. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2019
  Đang ở
  Miami, FL
  Bài viết
  6

  Buy Essays

  Thank you! It's a great article and I can use this information in my essays.

+ Trả lời Chủ đề

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình