Những quy định trước kia không cho phép lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam làm việc tại Nhật Bản lần 2. Tuy nhiên từ năm 2017 những người đi lao động Nhật Bản lần 1 bằng thẻ Visa thực tập sinh có thể quay lại làm việc lần 2 với những điều kiện được đáp ứng.

Có những loại Visa nào giành cho Thực tập sinh đi lao động sang Nhật

Có nhiều loại visa dành cho thực tập sinh đã từng làm việc tại Nhật có thể quay trở lại Nhật làm việc. Thứ nhất là visa du học, đó là con đường vừa học vừa làm. Thứ hai là sang Nhật với visa TTS gia hạn với hợp đồng ký thời hạn 2 năm. Thứ ba là sang Nhật với visa kỹ thuật viên (hay còn gọi là visa kỹ sư) thời hạn hợp đồng có thể là 3 năm hay 5 năm phụ thuộc vào xí nghiệp nhận họ. Nên các bạn ạ, hãy kiểm tra lại từ đống hồ sơ cũ của mình xem còn các loại giấy tờ sau đây thì khẩn trương khăn gói quả mướp ra Hà Nội đăng ký ngay và luôn nhé.


Giấy tờ quan trọng để Thực tập sinh có thể quay lại Nhật lao động lần 2 là gì

Thứ nhất là chứng chỉ Jitco, cái này do nghiệp đoàn cấp cho các bạn sau khi các bạn hoàn thành hợp đồng lao động và trở về nước đúng hạn.


Thứ hai là CV, là một dạng CV, nhưng nó khơi khác CV thường ngày chút xíu nhưng cũng là bảng biểu tương tự. CV là văn bản không có dấu đỏ gì đâu nhá.. Nhưng nó lại là giấy tờ cần phải có thì các bạn mới có thể nhận được Tư cách lưu trú và xin visa thành công.
>>>Có nên đi lao động Nhật Bản không